Ampe Kìm

Trong kỹ thuật điện và điện tử, Ampe Kìm có nhiều tên gọi như clip amp, đồng hồ ampe kìm, đồng hồ kẹp … Nó là một thiết bị có chức năng chính để sử dụng trong việc đo dòng điện mà không cần chúng ta phải cắt dây rồi nối đồng hồ nối tiếp để đo dòng điện, và có thể đọc giá trị hiện tại không lãng phí thời gian trong hầu hết các trường hợp, đồng hồ kẹp có các chức năng khác như một đồng hồ vạn năng, chẳng hạn như đo điện áp, điện trở, tụ điện, điốt, … Nó là một thiết bị thử nghiệm được thiết kế để trở thành một công cụ đa năng để đo dòng điện xoay chiều. Nó có đầu vào để nhận các dây dẫn thử nghiệm và các đầu dò khác.

Dụng cụ thử điện có một chiếc nhíp có thể được cắt xung quanh, có thể dẫn điện được thiết kế để trở thành một công cụ đa năng để đo dòng điện xoay chiều, nó có các đầu vào để nhận các dây dẫn thử nghiệm và các đầu dò khác, hỗ trợ một loạt các phép đo điện được sử dụng để tìm hiểu xem một thiết bị là bình thường hay bất thường, người ta có thể biết bằng cách nhìn hoặc đo lượng dòng điện chạy trong tải hoặc thiết bị điện.

Tại sao sử dụng đồng hồ ampe kìm

Để biết một thiết bị là bình thường hay không bình thường, người ta có thể biết một điều là nhìn vào hoặc đo lượng dòng điện chạy trong tải hoặc thiết bị điện và sau đó so sánh giá trị của dòng điện mà chúng ta nhận được với nó. Tọa độ hoặc khả năng hoạt động được in trên thiết bị điện kết quả là Nếu dữ liệu đo lớn hơn giá trị tọa độ Cho biết rằng có sự cố trong thiết bị.

Lợi ích

  • Đo dòng điện trong một dây dẫn đơn không chỉ ngắt kết nối khỏi mạch nhưng cũng nhận được năng lượng
  • Tìm công suất thực của các thiết bị điện tại các thời điểm khác nhau và phụ thuộc vào tải
  • Xác định phụ tải thực tế trên toàn bộ mạng điện của ngôi nhà hoặc căn hộ “Thời gian thực”
  • Kiểm tra nguồn điện xem có kết nối trái phép nào không.
  • Kiểm tra dòng điện rò rỉ trên máy.

Danh mục

Gọi ngay 0932 405 700
Chat với chúng tôi qua zalo