TÔI ĐÃ QUÊN MẬT KHẨU CHO TÀI KHOẢN TOOLS VIỆT CỦA MÌNH, TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ?

Đi tới đăng ký đăng nhập / đăng nhập ở trên cùng của màn hình. Nhấp vào quên mật khẩu của bạn và nhập địa chỉ email của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi email cho bạn với chi tiết mật khẩu của bạn.

TÔI ĐÃ ĐẶT SAI ĐƠN HÀNG CỦA MÌNH, LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ HỦY BỎ NÓ?

Liên hệ ngay với chúng tôi qua trung tâm trợ giúp. Nếu đơn đặt hàng của bạn chưa được xử lý, chúng tôi sẽ cố gắng hủy bỏ. Nếu không, bạn phải tuân theo chính sách hoàn trả của chúng tôi.

TÔI PHẢI LÀM GÌ NẾU ĐƠN ĐẶT HÀNG CỦA TÔI BỊ HỎNG?

Trong trường hợp không chắc rằng đơn đặt hàng của bạn bị hỏng, bạn phải liên hệ với cửa hàng đã hoàn thành đơn đặt hàng của bạn. Chi tiết cửa hàng có thể được tìm thấy trong xác nhận đơn đặt hàng của bạn và gửi email. Họ sẽ có thể hỗ trợ bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin chi tiết về cửa hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trung tâm trợ giúp và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến đúng cửa hàng.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THEO DÕI ĐƠN HÀNG CỦA TÔI?

Khi hàng hóa được gửi đi, bạn sẽ nhận được một email xác nhận gửi hàng. Số theo dõi cho đơn đặt hàng của bạn được nêu chi tiết trong email cùng với liên kết theo dõi. Nhấp vào liên kết và nhập số theo dõi vào trang web của chuyển phát nhanh để lấy thông tin theo dõi.

KHI NÀO TÔI CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐẶT HÀNG CỦA MÌNH?

Chúng tôi mong muốn gửi tất cả các đơn hàng càng sớm càng tốt nhưng trong vòng 5 ngày làm việc. Khung thời gian giao hàng sau đó sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn. Vui lòng tham khảo trang thông tin giao hàng của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU TÔI KHÔNG CÓ MẶT KHI NGƯỜI CHUYỂN PHÁT NHANH ĐẾN ĐỂ GIAO HÀNG?

Nhân viên chuyển phát sẽ để lại một tấm thẻ có ghi thông tin chi tiết của họ để bạn có thể liên hệ với họ để sắp xếp lại việc giao hàng cho bạn trong ngày thuận tiện hơn.

TÔI VẪN CHƯA NHẬN ĐƯỢC ĐƠN ĐẶT HÀNG CỦA MÌNH MẶC DÙ ĐÃ NHẬN ĐƯỢC EMAIL GỬI HÀNG, TÔI PHẢI LÀM GÌ?

Bạn cần tham khảo thông tin theo dõi trên email gửi đi của mình. Nhấp vào liên kết theo dõi và nhập chi tiết theo dõi vào trang web của hãng vận chuyển. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin theo dõi của mình hoặc bạn vẫn có thắc mắc, vui lòng liên hệ với cửa hàng đã gửi đơn đặt hàng của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trên email gửi hàng của mình. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua trung tâm trợ giúp và chúng tôi có thể chuyển câu hỏi của bạn đến cửa hàng thích hợp.

TÔI PHẢI LÀM GÌ NẾU ĐƠN HÀNG CỦA TÔI ĐẾN NƠI BỊ HỎNG/BỊ LỖI?

Vui lòng liên hệ với cửa hàng đã hoàn thành đơn đặt hàng của bạn ngay lập tức. Thông tin chi tiết về cửa hàng có thể được tìm thấy trên email gửi hàng của bạn. Xem chính sách hoàn trả của chúng tôi .

TÔI ĐÃ MUA MỘT SẢN PHẨM TẠI CỬA HÀNG KHÔNG TRỰC TUYẾN VÀ NÓ BỊ LỖI. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢ LẠI HÀNG?

Bạn phải liên hệ với cửa hàng mà bạn đã mua mặt hàng đó. Sử dụng công cụ tìm cửa hàng của chúng tôi nếu bạn cần tìm chi tiết liên hệ của cửa hàng.

Danh mục

Gọi ngay 0932 405 700
Chat với chúng tôi qua zalo