Đồng hồ đo điện trở cách điện

Nó còn được gọi là megaohmmeter. Megohmmeters được sử dụng để xác định tình trạng cách điện trên dây dẫn và cuộn dây của động cơ, và các phép đo điện trở để xác định dòng điện rò rỉ và xác định cách điện bị hỏng hoặc bị hỏng. Điều này có thể dẫn đến lỗi và nguy cơ điện giật và/hoặc hỏa hoạn. Kiểm tra độ cách điện khi lắp đặt mới và một phần của chương trình bảo trì để đảm bảo hệ thống điện của bạn được an toàn.

Máy kiểm tra điện trở cách điện thường được sử dụng cho cả kiểm tra sau khi lắp đặt và là một phần của các chương trình bảo trì dự đoán. Thử nghiệm đã được chứng minh được thực hiện đối với các lắp đặt mới để đảm bảo lắp đặt đúng cách và tính toàn vẹn của dây dẫn. Đây là một bài kiểm tra nhanh chóng và dễ dàng. Đây thường được gọi là “kiểm tra đi / không đi” vì nó kiểm tra hệ thống cáp để tìm lỗi bảo trì. cài đặt sai suy thoái nghiêm trọng hoặc ô nhiễm Quá trình cài đặt được kiểm tra nếu không có sự cố nào xảy ra.

Thử nghiệm bằng chứng liên quan đến việc đặt một điện áp duy nhất, thường là 500 đến 5000 vôn, trong khoảng một phút. Ý tưởng là tập trung cách điện trên điện áp hoạt động bình thường. để phát hiện các điểm yếu nhạy cảm trong cách điện Đây thường là khoảng 60 đến 80% điện áp thử nghiệm tại nhà máy của nhà sản xuất. Kiểm tra bằng chứng có thể được thực hiện trên các thiết bị có dung lượng bất kỳ.

Kiểm tra bảo trì dự đoán được thực hiện trên thiết bị hiện có. và cung cấp thông tin quan trọng về trạng thái của dây dẫn. Máy phát điện, máy biến áp và động cơ hiện tại và tương lai Như với bất kỳ hệ thống bảo trì dự đoán nào So sánh các kết quả thu thập được theo thời gian sẽ giúp lên lịch các nhiệm vụ chẩn đoán và sửa chữa. Điều này làm giảm thời gian chết do các lỗi không mong muốn.

Danh mục

Gọi ngay 0932 405 700
Chat với chúng tôi qua zalo